THS.BS LÊ ĐĂNG KHOA

THS.BS LÊ ĐĂNG KHOA

Trưởng đơn vị Nam học
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Hơi 16 năm trong nghề, ThS.BS Lê Đăng Khoa dành phần lớn thời gian để gắn bó với chuyên ngành Nam học và điều trị vô sinh nam. Chính vì vậy, bác sĩ Lê Đăng Khoa thấu hiểu nỗi mặc cảm cùng những khát khao làm cha của phái mạnh khi đối diện với bệnh lý này.

Từng không ít lần chứng kiến hình ảnh người đàn ông rắn rỏi, là trụ cột trong gia đình suy sụp vì nguyên nhân từ bản thân mà khiến giấc mơ con cái chưa trọn vẹn, bác sĩ Khoa lại nung nấu thêm động lực để tìm hiểu sâu về điều trị vô sinh ở nam giới cũng như làm sao để nâng cao chất lượng cuộc sống cho phái mạnh.

Theo bác sĩ Lê Đăng Khoa: “Với tôi, điều trị nam học không chỉ giúp người đàn ông giải quyết được vấn đề có con chính chủ mà còn tập trung nâng cao chất lượng đời sống cho nam giới. Là một người đàn ông, tôi hiểu có rất nhiều bệnh lý nam khoa, mãn dục sớm gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người đàn ông nếu bỏ lỡ thời gian vàng điều trị”.

Với tôn chỉ điều trị tôn trọng bệnh nhân, đặt quyền lợi và quyền riêng tư của người bệnh lên hàng đầu cùng sự nhiệt tình, tâm huyết, chuyên môn cao giúp cho bác sĩ Lê Đăng Khoa có thể dễ dàng chia sẻ với người bệnh, nhiều bệnh nhân chia sẻ khám với bác sĩ Khoa họ có thể thoải mái chia sẻ những chuyện mà trước đây đi thăm khám ở nơi khác họ muốn giấu kín.

Bác sĩ Khoa hiện đang đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia hỗ trô sinh sản tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM (IVFTA-HCM). IVFTA-HCM được xem là sự kết hợp hoàn hảo vô sinh namvô sinh nữ – labo phôi học hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh hiếm muộn cho cả nam và nữ. IVFTA-HCM ứng dụng nhiều công nghệ điều trị hiện đại, mang đến tỷ lệ IVF thành công cao, tiết kiệm chi phí và hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân.

Bên cạnh việc điều trị, bác sĩ Lê Đăng Khoa còn thường xuyên tham gia các hội nghị chuyên ngành trong nước và trên thế giới. Mới đây, ThS.BS Lê Đăng Khoa và cộng sự thuộc đơn vị Nam học, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đã có bài báo công bố quốc tế trên tạp chí Asian Journal of Andrology (IF: 3.285), một trong 3 tạp chí lớn nhất về Nam khoa trên Thế giới. Bên cạnh đó, bác sĩ Khoa còn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu, cập nhật những phương pháp hiện đại nhất, phục vụ công tác khám, chẩn đoán và điều trị các trường hợp vô sinh – hiếm muộn. Đặc biệt, bác sĩ Lê Đăng Khoa còn là một trong số ít chuyên gia tại Việt Nam vinh dự từng báo cáo khoa học tại 3 hội nghị lớn trên thế giới: ASRM, ESHRE và ASPIRE.

Là người luôn tận tâm với bệnh nhân, bác sĩ Khoa tự hào là người đồng hành trên hành trình hoàn thiện giấc mơ làm cho mẹ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, là một người bạn có thể giúp “phái mạnh” giãi bày những lo toan rất “đàn ông”.

Hiện ThS.BS Lê Đăng Khoa đang giữ vai trò Trưởng đơn vị Nam học – Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM.

THÀNH TỰU

Danh hiệu, giải thưởng

 • Được quỹ hỗ trợ nghiên cứu lâm sàng Học Mãi Foundation (Đại học Sydney – 2014) cấp kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu stress trên nhân viên y tế đang công tác tại các trung tâm IVF.
 • Đạt giải triển vọng dành cho nghiên cứu viên trẻ do HOSREM và VINAGOFPA trao tặng.

Công trình nghiên cứu

 • Hơn 20 bài báo cáo tại các hội nghị chuyên ngành trong và ngoài nước. Đặc biệt hiện là một trong số ít chuyên gia tại Việt Nam vinh dự từng báo cáo khoa học tại 3 hội nghị lớn trên thế giới: ASRM, ESHRE và ASPIRE.
 • Là tác giả chính của 6 bài báo cáo, đồng tác giả 1 bài báo cáo được công bố quốc tế.

CHUYÊN MÔN

Quá trình đào tạo

 • 2000 – 2006: Bác sĩ Đa khoa, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ y tế
 • 2010: Hoc Mai Foundation AusAID fellowships tại Đại học Sydney và khoa Nam học Bệnh viện Đa khoa Concord
 • 2012: AusAID Australian Leadership Award Fellowship tại Đại học Sydney và Trung tâm IVF Australia
 • 2012 – 2014: Thạc sĩ Y tế công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM
 • Các chứng chỉ khác: Phẫu thuật Nội soi trong Sản Phụ khoa, Siêu âm Sản Phụ khoa, Vi phẫu thuật, Kiến thức – Kỹ năng cơ bản về hỗ trợ sinh sản, Nam học

Kinh nghiệm công tác

 • 2007 – 2014: Bác sĩ khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Hùng Vương
 • 2015 – 2018: Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Trưởng nhóm vô sinh nam, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức
 • 01/2021 đến nay: Trưởng đơn vị Nam học – Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM.

Lĩnh vực chuyên môn

 • Khám, chẩn đoán, điều trị và tư vấn vô sinh hiếm muộn ở nam giới
10:51 12/10/2023
Cộng đồng
IVFTA - HCM
Đăng ký
khám bệnh